Xylanh có thanh dẫn hướng MGP

  • Dòng sản phẩm: Sản phẩm SMC
  • Số lượng sản phẩm trong kho: Vẫn còn hàng
  • Liên hệ

Xylanh có thanh dẫn hướng MGP

Giới thiệu về xy lanh có thanh dẫn hướng

Xy lanh dẫn hướng là một loại xi lanh khí nén có cấu tạo tương tự như xi lanh thông thường, nhưng được trang bị thêm các bộ phận dẫn hướng (bộ trượt dẫn hướng tuyến tính)

Xy lanh có thanh dẫn hướng có khả năng tạo ra các chuyển động tuyến tính chính xác và ổn định cực kì cao. Với cấu tạo có các thanh được dẫn hướng bên trong lớp vỏ bằng các phần tử ổ bi quay vòng hoặc thanh dẫn khung, giúp chống xoay và võng khi chịu tải trọng ngang và mô men xoắn. Xy lanh có thanh dẫn hướng được ứng dụng rộng rãi trong các dây chuyền sản xuất tự động hóa, như nâng, ép, kéo, đẩy, siết căng, dừng, giữ, cắt, phân tách, v.v.


Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Cấu tạo cơ bản của xy lanh dẫn hướng giống với xy lanh thông thường nhưng có thêm 2 thanh dẫn hướng được đặt song song với trục piston, được dẫn hướng bằng các cơ cấu khác nhau như bạt trượt hoặc ổ bi trượt. Hai trục dẫn hướng và piston sẽ được cố định cùng nhau nhờ vào tấm kim loại ở đầu trục, cũng là bộ phận tương tác với vật khi làm việc.

Xy lanh dẫn hướng MGP của SMC

Nguyên lý hoạt động:

Khi cấp khí vào cổng (A), áp suất bên trong thân xy lanh sẽ tăng lên và đẩy piston di chuyển kéo theo trục piston di chuyển theo. Khi đó 2 trục dẫn hướng sẽ di chuyển theo trục piston nhờ vào tấm chắn ở đầu trục, đồng thời làm nhiệm vụ dẫn hướng cho xy lanh giúp chống xoay và tăng độ chính xác cũng như độ cứng vững.

Khi cấp khí vào cổng còn lại (B), khí từ cổng B sẽ làm tăng áp suất và đẩy piston cũng 2 trục dẫn hướng trở lại vị trí ban đầu, khí còn lại trong thân xy lanh sẽ được đẩy ra ở cổng A.


Xy lanh dẫn hướng dòng MGP của SMC

Xy lanh dẫn hường dòng MGP của SMC

Trục xy lanh

Mặt đầu trục xy lanh

Phía sau xy lanh

Lỗ cấp khí

Xy lanh MGP của SMC được cải tiến làm giảm kích thước và trọng lượng so với các dòng cơ bản, giúp tiết kiệm không gian lắp đặc

Với các ưu điểm:

- Trọng lượng giảm được giảm đi 24% so với model cũ nhờ thanh dẫn hướng ngắn hơn và tấm chắn mỏng hơn.

- Tiết kiệm không gian giữa thân xi lanh và thiết bị máy móc do thanh dẫn hướng được rút ngắn, tối đa là 22 mm.

- Cảm biến đóng ngắt loại tròn, sử dụng từ, có thể được gắn trực tiếp mà không gá nhờ vào các rãnh trên thên xy lanh

- Có lựa chọn khóa ở đầu trục hoặc đầu xy lanh

Thông số kỹ thuật:

- Bore size: 12 đến 100mm

- Hành trình: 10 – 400mm

- Cơ cấu dẫn hướng: Bạt trượt, ổ bi trượt và ổ bị trượt độ chính xác cao

- Áp suất hoạt động: 0.12 – 1.0 MPa

- Cổng cấp khí: 1/8” đến 3/8”

- Các loại: Xy lanh cơ bản, xy lanh có khóa, xy lanh có giảm chấn, xy lanh dành cho tải nặng


Các model thông dụng:

MGPM12-10Z

MGPL20-20Z

MGPM40-30-HN

MGPM32-40Z

MGPM16-50Z

MGPM63-60Z

MGPL20-75Z

MGPL100-100Z

MGPM20-125-HN

MGPM80-150Z

MGPL12-10AZ

MGPM20-20Z

MGPM40-30AZ

MGPA100-400Z

MGPM100-50-HN

MGPM63-60AZ

MGPM32-75AZ

MGPM20-100Z

MGPM40-125Z

MGPS50-150AZ

 

Xy lanh MGP của SMC là một giải pháp tuyệt vời cho hướng dẫn chính xác và hiệu quả trong các ứng dụng công nghiệp. Dưới đây là một số ứng dụng cụ thể của xy lanh MGP:

  • Hệ thống sản xuất tự động: Xy lanh MGP có khả năng di chuyển chính xác và định vị vượt trội, giúp vận chuyển linh hoạt và chính xác của các thành phẩm và vật liệu trong quá trình sản xuất.
  • Robot hướng dẫn: Với tính linh hoạt cao, xy lanh MGP có thể được sử dụng trong các robot hướng dẫn để đáp ứng yêu cầu của ngành công nghiệp đa dạng.
  • Giảm trọng lượng và tối ưu hóa không gian: Xy lanh MGP được thiết kế với thanh dẫn hướng ngắn hơn và tấm đế mỏng hơn, giúp giảm trọng lượng lên đến 24% và giảm khoảng trống cần thiết giữa đáy thân xi lanh và thiết bị.